Thứ tư, ngày 23/08/2017
Hợp tác quốc tế » Adfiap
Phát biểu của Q. Chủ tịch HĐQL VDB tại ADFIAP 38
(15/05/2015)
Ngày 14/5/2015, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị thường niên Tổ chức các định chế tài chính phát triển châu Á - Thái Bình Dương (ADFIAP) lần thứ 38 do Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc. Trang Thông tin điện tử NHPT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài bài phát biểu chào mừng Hội nghị của Q. Chủ tịch HĐQL VDB Nguyễn Quang Dũng.
Kính thưa Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vũ Văn Ninh!
Kính thưa ông Pema Tshering - Phó Chủ tịch Hiệp hội các tổ chức tài chính phát triển Châu Á Thái Bình Dương!
Kính thưa ông Octavio B.Peralta - Tổng thư ký ADFIAP!
Kính thưa các vị lãnh đạo các Bộ, ngành của Việt Nam, tỉnh Khách Hòa và lãnh đạo các tổ chức thành viên ADFIAP!
Thưa các vị đại biểu, khách quý!
Trước tiên, cho phép tôi được nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chào đến các vị lãnh đạo, quý vị đại biểu và khách quý tới tham dự Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38 tại Việt Nam. Chúng tôi cám ơn sự tín nhiệm của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Ban Lãnh đạo ADFIAP đã dành cho NHPT vinh dự tổ chức hội nghị quan trọng này. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là cơ hội để NHPT bày tỏ lòng hiếu khách cũng như cơ hội để quý vị đại biểu có thể hiểu sâu thêm về đất nước, con người, lịch sử văn hóa đậm đà bản sắc của Việt Nam, cũng như nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ của chúng tôi.
Thưa các vị Lãnh đạo, quý vị đại biểu và khách quý!
Là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập từ năm 1976, với lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển, ADFIAP đã đóng một vai trò hết sức tích cực trong việc thúc đẩy phát triển bền vững tại các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thông qua các thành viên của Hiệp hội.
Vinh dự là một thành viên chính thức của ADFIAP từ năm2007, tương tự như rất nhiều thành viên khác của ADFIAP, NHPT Việt Nam là một tổ chức tài chính của chính phủ, được giao nhiệm thực hiện các chính sách tín dụng hỗ trợ phát triển nền kinh tế quốc dân. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của NHPT là tài trợ cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của các địa phương cũng như của quốc gia. Chúng tôi tự hào nói rằng NHPT đã và đang tham gia một cách mạnh mẽ, đầy trách nhiệm vào rất nhiều các dự án lớn của Chính phủ Việt nam, góp một phần không nhỏ vào tiến trình phát triển của nền kinh tế, xã hội Việt Nam.
Trong quá trình triển khai hoạt động, chúng tôi cũng tự hào là đối tác chính của nhiều tổ chức tài chính quốc tế song phương và đa phương có uy tín trên thế giới và hiện có đại biểu tham gia Hội nghị ngày hôm nay. 
Thưa quý vị đại biểu, khách quý!
Chủ đề hội nghị lần này là “Các tổ chức tài trợ phát triển và cơ sở hạ tầng bền vững: khung chính sách, các hoạt động thực tiễn và thách thức”. Chủ đề này hoàn toàn phù hợp với tình hình của các nước đang phát triển trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng như của Việt Nam nói riêng.
Trong khuôn khổ Hội nghị lần này, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ lớn từ Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam, của Hiệp Hội đối với hoạt động của NHPT Việt Nam. Đồng thời, các tổ chức thành viên của ADFiAP cũng như các thành viên ngoài ADFIAP sẽ trao đổi một cách cởi mở và hiệu quả về các kinh nghiệm mà các quý vị đã đạt được trong thời gian qua. Đây hoàn toàn có thể là một cơ hội tốt để quý vị có thể tìm kiếm các thỏa thuận hợp tác tại các quốc gia thành viên ADFIAP. Hội nghị cũng là một bước để triển khai cụ thể các cam kết quốc tế của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là tại thông báo chung của Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 4 vừa qua.
Hội nghị ADFIAP lần này đã nhận được sự quan tâm của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng như của tỉnh Khánh Hòa. Chúng tôi hi vọng rằng với tiềm năng tài chính cũng như các kinh nghiệm của mình, các vị đại biểu là lãnh đạo cao cấp của các tổ chức tài chính quốc tế có thể tìm thấy những khả năng hợp tác kinh doanh phù hợp. 
Kính chúc sức khỏe các vị Lãnh đạo, các vị đại biểu và khách quý!
Chúc Hội nghị của chúng ta thành công tốt đẹp!
Chúc các vị khách quốc tế có thời gian thú vị tại Việt Nam !
 

:: Các tin khác
Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38 thành công tốt đẹp (15/05/2015)
Diễn Văn khai mạc Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38 (15/05/2015)
VDB và VEB ký biên bản ghi nhớ hợp tác (14/05/2015)
VDB nhận các giải thưởng của ADFIAP (14/05/2015)
Khai mạc Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38 (14/05/2015)
 
                                                                              
TIN MỚI ĐĂNG
                   
Logo
 Trang thông tin điện tử Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 
 Giấy phép số : Số 05/GP-TTĐT, ngày cấp 07/03/2014
 Cơ quan chủ quản : Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 Chịu trách nhiệm chính : Ông Trần Phú Minh - Phó Tổng giám đốc
 Địa chỉ : 25A Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội
 Điện thoại: (84-24) 3736 5659 - Fax: (84-24) 3736 5672
 Email:congthongtin@vdb.gov.vn