01/03/2018 16:01
Xem với cỡ chữ

EU tài trợ 108 triệu Euro cho phát triển năng lượng bền vững các vùng nông thôn Việt Nam

Ngày 27/2 tại Hà Nội, Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố hợp phần hỗ trợ kỹ thuật của EU trị giá 108 triệu Euro dành cho ngành năng lượng Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững cho khu vực nông thôn Việt Nam và góp phần xây dựng một ngành năng lượng bền vững hơn qua việc khuyến khích hiệu quả năng lượng sạch, năng lượng tái tạo đến toàn dân.
Ông Stefano Manservisi, Tổng cục trưởng Tổng cục Hợp tác Quốc tế và Phát triển thuộc Ủy ban châu Âu cho biết, chương trình này sẽ giúp Chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu đề ra trong Chương trình cấp điện giai đoạn 2013-2020, nhằm cung cấp nguồn điện đáng tin cậy và bền vững cho 1,2 triệu hộ dân vùng nông thôn, giúp tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực năng lượng, nhằm tạo điều kiện cho sự chuyển đổi hướng tới phát triển một ngành năng lượng bền vững hơn ở Việt Nam.
Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Việt Nam cần đầu tư khoảng 5-7 tỷ USD/năm cho ngành năng lượng. Bộ trưởng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh sự hỗ trợ của EU cho lĩnh vực này.
Dự kiến, khi kết thúc chương trình, sẽ có khoảng 750 thôn, bản với khoảng 60.000 hộ dân, 1 huyện đảo và 2 xã đảo được cấp điện.
Hợp phần Hỗ trợ kỹ thuật này do Liên minh châu Âu và Bộ Phát triển và Hợp tác kinh tế Cộng hòa Liên bang Đức đồng tài trợ và sẽ được Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) triển khai dưới sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Công thương./.

HN (Nguồn: chinhphu.vn)

Tìm theo ngày :