12/04/2018 14:53
Xem với cỡ chữ

Fed đề xuất các quy định mới về vốn cho các ngân hàng phố Wall

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đề xuất các quy định mới có thể cho phép một số ngân hàng lớn giảm số vốn mà họ phải nắm giữ để chống lại cú sốc kinh tế trong tương lai.

Fed cho biết đề xuất này có thể làm rõ lộ trình cho một số ngân hàng lớn giảm mức vốn của họ trong tương lai, nhưng các định chế tài chính lớn nhất trên phố Wall không có khả năng giảm bớt.
Randal Quarles – Phó Chủ tịch Fed phụ trách công tác giám sát cho biết, đề xuất dự kiến sẽ giảm bớt các thủ tục giấy tờ cho các ngân hàng và giúp các nhà quản lý giám sát “sức khoẻ” của các ngân hàng dễ dàng hơn.
“Các biện pháp quản lý của chúng tôi có hiệu quả nhất khi chúng càng đơn giản và minh bạch càng tốt”, Quarles cho biết trong một tuyên bố.
Fed cho biết những thay đổi được đề xuất có thể phần nào làm tăng yêu cầu vốn đối với cho 30 ngân hàng lớn nhất được biết đến như là những ngân hàng quan trong đối với hệ thống toàn cầu (GSIB). Tuy nhiên, các biện pháp này sẽ làm giảm đáng kể yêu cầu vốn đối với các ngân hàng nhỏ hơn.
“Không có định chế nào dự kiến sẽ phải huy động vốn bổ sung như là kết quả của đề xuất này”, Fed cho biết trong một tuyên bố.
NHTW Mỹ cũng cho hay, các ngân hàng và các bên liên quan khác sẽ có 60 ngày để góp ý và đề xuất có thể sẽ có hiệu lực vào năm tới.
Các tiêu chuẩn vốn mới sẽ là cải cách đầu tiên về các tiêu chuẩn vốn được ban hành hơn một thập kỷ sau cuộc khủng hoảng tài chính.
Tiêu chuẩn vốn mới sẽ được gọi là “bộ đệm vốn căng thẳng” và được kết hợp với bài kiểm tra hàng năm của Fed về sức khoẻ của ngân hàng gọi.

Hoàng Minh theo thoibaonganhang.vn

Tìm theo ngày :