31/10/2018 14:25
Xem với cỡ chữ

VDB dự Hội thảo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Ngày 30/10/2018, tại Học viện Tài chính đã diễn ra Hội thảo ICYREB 2018 (International Conference for Young Researchers in Economics and Business). Đây là hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức thường niên dành cho các nhà nghiên cứu trẻ giữa 10 trường đại học thuộc khối kinh tế - tài chính và quản trị kinh doanh trong cả nước.

Hội thảo năm nay có chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”, quy tụ đông đảo các nhà khoa học của 22 trường đại học, học viện, viện nghiên cứu trong nước, các nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế từ Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ và 10 trường đại học nước ngoài (New South Wales University - Australia, Rangsit University - Thailand…). Đại diện Ban Chính sách phát triển VDB tham dự Hội thảo.
Trong khuôn khổ Hội thảo, ngoài phiên tổng thể, đã diễn ra 8 phiên thảo luận chuyên đề với các chủ đề cụ thể xoay quanh chủ đề chính của Hội thảo là “khởi nghiệp sáng tạo”, như: môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cơ chế chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, tài chính - kế toán - kiểm toán - quản trị kinh doanh đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…
Hội thảo lần này là dịp để các nhà khoa học và các đại biểu tham dự chia sẻ, trao đổi những ý tưởng, các vấn đề lý thuyết và thực nghiệm về chủ đề có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam, đó là “khởi nghiệp sáng tạo”.
Đây đồng thời cũng là cơ hội tốt để VDB nắm bắt thông tin về đặc điểm và nhu cầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phục vụ việc xây dựng chính sách tín dụng nhằm hỗ trợ tốt cho hoạt động khởi nghiệp ở Việt Nam trong thời gian tới./.

Ban Chính sách phát triển

Tìm theo ngày :