20/05/2019 10:01
Xem với cỡ chữ

Thư của Chủ tịch Hội đồng Quản trị NHPT gửi Cán bộ, nhân viên, người lao động nhân kỷ niệm 13 năm thành lập NHPT

      Thân gửi:
     Cán bộ, nhân viên, người lao động Ngân hàng Phát triển Việt Nam!

     Nhân kỷ niệm 13 năm Ngày thành lập Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) (19/5/2006 - 19/5/2019), thay mặt Tập thể Ban Lãnh đạo NHPT, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động (CBNV NLĐ) lời chúc Sức khỏe - Hạnh phúc và Thành công trên mọi lĩnh vực!

      Khoảng thời gian 13 năm qua đã đánh dấu chặng đường xây dựng, phát triển, trưởng thành của Hệ thống NHPT, với kết quả đáng được ghi nhận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước; đồng thời nghiêm túc nhìn nhận, chúng ta cũng còn rất nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua.
      Từ khi thành lập NHPT, thông qua các nghiệp vụ của NHPT, nguồn vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước đã có đóng góp quan trọng trong thực hiện các chương trình/dự án nhằm tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, năng lực sản xuất của nền kinh tế, phát triển nông nghiệp nông thôn, bảo đảm an sinh xã hội và an ninh quốc phòng của đất nước.
      Tuy vậy, việc triển khai thực hiện Nghị định số 32/2017/NĐ-CP của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay tiếp tục gặp nhiều vướng mắc, chưa được kịp thời tháo gỡ; Mô hình tổ chức, nhân sự các cấp chưa được kiện toàn; Cơ chế chính sách của Nhà nước cho hoạt động của NHPT chưa được hoàn thiện đồng bộ; Đề án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu tại NHPT chưa được phê duyệt…
      NHPT đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng đây cũng chính là thời cơ, điều kiện để tập thể cán bộ, viên chức, người lao động NHPT nỗ lực phấn đấu, tự khẳng định mình để vươn lên. Muốn vượt qua khó khăn, thách thức trước hết toàn hệ thống NHPT phải đoàn kết như một, thực hiện thật tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao trên tinh thần quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Hiệu quả của công việc chính là thước đo khẳng định vị trí, vai trò, sự tồn tại và phát triển của NHPT trong giai đoạn “bản lề” này.
      Nhân dịp này, Tôi mong rằng tập thể lãnh đạo, CBNV NLĐ NHPT luôn khỏe mạnh, đoàn kết một lòng, đổi mới tư duy, tập trung phát huy trí và lực khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; ghi dấu ấn cột mốc 13 năm xây dựng phát triển và trưởng thành của Hệ thống NHPT.
      Trân trọng!
 

     Bùi Tuấn Minh                    
Phó Chủ tịch phụ trách HĐQT        

 

Tìm theo ngày :