27/05/2019 17:28
Xem với cỡ chữ

Hoa Kỳ tài trợ 1,4 triệu USD phát triển điện khí miền Nam

Ngày 22/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ dự án Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phát triển dự án điện khí miền Nam Việt Nam giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA).

Khoản viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 1,4 triệu USD dự kiến sẽ giúp Việt Nam giải quyết các vấn đề thiếu điện ở miền Nam góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ là hỗ trợ các quốc gia, các đối tác trong đó có Việt Nam thực hiện mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng thế giới.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết, Dự án được kỳ vọng sẽ cung cấp cho ngành Điện Việt Nam nói chung, EVN nói riêng những đánh giá tổng thể về thị trường khí hóa lỏng cho phát điện, lập báo cáo khả thi cho vị trí nhà máy được lựa chọn ở khu vực miền Nam Việt Nam.
Kinh nghiệm của Hoa Kỳ trong lĩnh vực phát triển nhà máy điện khí sử dụng LNG rất đáng quý đối với EVN, đồng thời cũng là tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa hai quốc gia - Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết.
Ông Todd Abrajano, Phó giám đốc USTDA cho biết USTDA kỳ vọng việc ký kết các thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như đối tác Việt Nam./.

HN Nguồn: nhandan.com.vn

Tìm theo ngày :