26/08/2019 11:03
Xem với cỡ chữ

Khối thi đua các Bộ ngành tổng hợp:Cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 25/8/2019, tại Học viện Ngân hàng - Hà Nội, Khối thi đua các Bộ ngành tổng hợp đã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).
Dự lễ khai mạc và động viên các đội tham gia cuộc thi có Ủy viên Trng ương Đảng, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và 10 đội thi tham dự đến từ Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp.
Phát biểu khai mạc cuộc thi, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, thay mặt cho Khối trưởng Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp, chia sẻ: Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng đường lối tư duy sáng tạo, đổi mới, ý chí tự lực, tự cường và truyền thống đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân ta đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để đạt được những kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực như hôm nay. Cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, người lao động của 10 đơn vị thành viên trong Khối có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện sự hiểu biết, tài năng, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.
Trong suốt cuộc thi, các đội chơi đã trải qua ba vòng thi gồm vòng một mang tên bản sắc đội chơi, vòng hai trả lời nhanh với 20 câu hỏi cho mỗi đội thi và phần ba là vòng thi tình huống.
Tại vòng thi Bản sắc đội chơi, mỗi đội có 3 phút để giới thiệu về mình, các đội thi mỗi đội một màu sắc khác nhau đã đem đến một không khí vô cùng sôi động. Các đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng thi trả lời nhanh với những câu hỏi tìm hiểu về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Các đội thi đã bám sát chủ đề xoay quanh Di chúc của Bác và tấm gương của Bác, đồng thời đã sáng tạo, gắn tình yêu với Bác với ngành mình. Với quỹ thời gian không nhiều nhưng các đội thi bằng những phương thức, cách truyền tải, sự sáng tạo khác nhau nhưng đều nói lên tình cảm chân thành với Bác. Sau cuộc thi, điều quan trọng nhất còn lại là chúng ta nói về Bác bằng cách thức riêng của mình. Bác đã đi xa 50 năm, nhưng những tình cảm, hình ảnh của Bác vẫn sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.
Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Văn phòng Chính phủ, 1 giải Nhì cho đội thi của NHNN, 1 giải Ba cho đội thi của Bộ Tài chính. 7 giải Khuyến khích lần lượt thuộc về đội thi của Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ủy ban Dân tộc./.
Thực hiện: Trần Hải
 
Hình ảnh hoạt động tại Cuộc thi:
 
Tổng Giám đốc NHPT Đào Quang Trường dự và chụp ảnh lưu niệm cùng đội thi của NHPT
 
Phần thi vòng 1“Bản sắc đội chơi” của đội thi NHPT
 
Các đội thi tham dự vòng thứ hai "trả lời nhanh"
 
Các đội thi tham dự vòng thứ hai "trả lời nhanh"
Tiết mục biểu diễn văn nghệ tự biên tại vòng thi "tình huống"
 
Không khí cổ vũ tại Cuộc thi
 
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng 10 đội thi
 
Tìm theo ngày :