07/11/2019 16:46
Xem với cỡ chữ

Việt Nam, Hoa Kỳ hợp tác tăng cường tài chính cho cơ sở hạ tầng

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ký kết Khung hợp tác tăng cường tài chính cho cơ sở hạ tầng.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết Khung hợp tác nhằm mục tiêu huy động nguồn vốn tư nhân và phát triển thị trường tài chính cho cơ sở hạ tầng, từ đó giúp Việt Nam đạt được các ưu tiên về cơ sở hạ tầng trong thời gian tới.
Hiện nay nhu cầu vốn cho cơ sở hạ tầng của Việt Nam rất lớn, theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhu cầu đầu tư kết cấu hạ tầng của Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020 khoảng 195 tỷ USD, trong đó có các lĩnh vực như năng lượng, cầu đường, hàng không, cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, chất thải,... là lĩnh vực quan trọng và cần thiết.
Ông Michell Silk, trợ lý Thường trực Bộ trưởng Bộ Tài chính Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, cho biết Khung hợp tác sẽ loại bỏ các rào cản nhằm tăng cường các công cụ tài chính cũng như thúc đẩy thị trường nợ, thị trường vốn trong nước và các hoạt động liên quan.
Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng mong muốn hỗ trợ để làm giảm áp lực về nguồn vốn cho Chính phủ Việt Nam bằng cách thu hút đầu tư từ nguồn vốn tư nhân cho phát triển cơ sở hạ tầng.
Để triển khai Khung hợp tác, hai bên sẽ thành lập Nhóm công tác bao gồm thành viên là đại diện của các cơ quan liên quan của hai bên, trong đó có sự tham gia của Cơ quan Hỗ trợ kỹ thuật Hoa Kỳ (OTA)./.
HN Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :