12/02/2020 10:06
Xem với cỡ chữ

Chủ động phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó có Việt Nam).
Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu, tổ chức y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo toàn cầu đối với dịch bệnh này.
Trước tình hình đó, thực hiện công văn (hỏa tốc) số 2189-CV/ĐUK ngày 07/02/2020; công văn số 2184-CV/ĐUK ngày 31/01/2020 của Đảng ủy Khối DNTW về việc phòng, chống dịch bệnh nCoV, ngày 10/02/2020, Đảng ủy NHPT đã có Công văn số 537-CV/ĐU gửi các Tổ chức đảng trực thuộc v/v phòng chống dịch bệnh nCov.
Theo đó, để chủ động phòng chống dịch, Đảng ủy NHPT yêu cầu các tổ chức đảng trực thuộc:
1.Xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch lây lan trong môi trường làm việc, tại địa phương và nới cư trú.
2.Tiếp tục triển khai nghiêm túc công điện số 01/NHPT-VP ngày 04/02/2020 của Tổng Giám đốc NHPT và thực hiện các chỉ đạo, yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên địa bàn về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
3.Lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến đến từng đảng viên và người lao động trong đơn vị để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới Corona gây ra. Thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm tự dự phòng của đảng viên, người lao động cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, không đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống xã hội.
4.Có những giải pháp chủ động, quyết liệt đảm bảo phòng tránh dịch bệnh cho đảng viên và người lao động trong đơn vị. Hạn chế các hoạt động tập trung đông người, khuyến khích các cuộc họp bằng hình thức trực tuyến. Đối với các cuộc họp, hội thảo quan trọng phải có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp, hiệu quả. Chủ động nghiên cứu, xem xét trang bị tại đơn vị cho người lao động các vật dụng trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh khử trùng nơi làm việc, trang bị nước rửa tay, khẩu trang…
5.Kịp thời thông tin báo cáo những vấn đề phức tạp phát sinh về tình hình dịch bệnh tại đơn vị về Đảng ủy NHPT (qua Ban Tuyên giáo) và các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết./.
HN
Tìm theo ngày :

Khách online:6896
Lượt truy cập: 8698954