01/12/2020 16:11
Xem với cỡ chữ

Mỹ: Fed gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 30/11 thông báo đã gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp nhằm ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến hết ngày 31/3/2021, với sự chấp thuận của Bộ Tài chính Mỹ.
Thông báo trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuần trước yêu cầu Fed nên để chương trình cho vay khẩn cấp hết hạn theo đúng kế hoạch vào ngày 31/12.
Fed đã phản đối ý kiến của ông Mnuchin và lên tiếng bảo vệ các chương trình của mình, lập luận rằng đây là những biện pháp hỗ trợ quan trọng cho nền kinh tế vẫn còn gặp khó khăn và dễ bị tổn thương của Mỹ.
Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Mỹ vẫn tăng đột biến, việc ông Mnuchin quyết định không gia hạn chương trình cho vay khẩn cấp và yêu cầu Fed hoàn lại 455 tỷ USD chưa sử dụng đã vấp phải một số ý kiến không ủng hộ. Thậm chí một số người còn cho rằng quyết định này đang ảnh hưởng bất lợi tới nỗ lực hỗ trợ kinh tế Mỹ.
Fed khẳng định biện pháp hỗ trợ các thị trường cấp vốn ngắn hạn đang giúp tăng cường dòng chảy tín dụng cho nền kinh tế, trong khi việc có sẵn nguồn quỹ cần thiết sẽ hỗ trợ đà phục hồi cho nền kinh tế sau đại dịch COVID-19./.
P. Linh Theo TTXVN
 
Tìm theo ngày :