31/12/2020 19:01
Xem với cỡ chữ

Ngân hàng Phát triển Việt Nam phát động thi viết chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập

Ngày 29/12/2020, Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã ban hành văn bản 2393/NHPT-HTPT phát động cuộc thi, khuyến khích các tập thể và cá nhân tích cực hưởng ứng tham dự Cuộc thi thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập NHPT (19/5/2006 - 19/5/2021).
Hưởng ứng phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập NHPT (19/5/2006 - 19/5/2021); nhằm góp phần tuyên truyền về quá trình hình thành, phát triển và thực hiện Chiến lược phát triển NHPT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án cơ cấu lại và xử lý nợ xấu giai đoạn 2019 - 2021; NHPT phát động Cuộc thi viết về 15 năm thành lập NHPT (Thể lệ cuộc thi đính kèm), như sau:
1. Mục đích: Phát huy được trí tuệ, tính sáng tạo của cán bộ - người lao động trong toàn hệ thống cống hiến các sáng kiến, ý tưởng đột phá, tạo động lực phát triển, hoàn thiện khung pháp lý và thúc đẩy các hoạt động nghiệp vụ của NHPT trong giai đoạn phát triển mới; để mỗi cán bộ viên chức, người lao động tìm hiểu sâu sắc hơn về nghiệp vụ của NHPT, chia sẻ những cảm nghĩ, kinh nghiệm của bản thân về nghề nghiệp và tạo sự gắn kết trong hệ thống NHPT. 
Các tác phẩm dự thi khi được đăng tải trên báo chí sẽ là tài liệu tuyên truyền hiệu quả về NHPT trong tiến trình tái cơ cấu và thực hiện Chiến lược phát triển NHPT; tạo dư luận tốt, từ đó tạo sự ủng hộ và đồng thuận của xã hội đối với hoạt động của NHPT, nhất là trong thời gian báo cáo cấp có thẩm quyền về các cơ chế, chính sách và mô hình hoạt động của NHPT sau năm 2021.
2. Đối tượng tham gia: Toàn thể cán bộ - người lao động đã, đang công tác tại NHPT, các cộng tác viên, bạn đọc của Tạp chí HTPT, Website NHPT, các khách hàng của NHPT.
3. Tác phẩm dự thi:
- Nội dung: Các tác phẩm dự thi tập trung viết về các hoạt động của NHPT và các đơn vị trong hệ thống thời gian qua; nghiên cứu đề xuất, kiến nghị, cải tiến, giải pháp về hoàn thiện, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động và năng lực tài chính của NHPT; đánh giá kết quả hoạt động, những thành tích đạt được, những thuận lợi và khó khăn trong thực thi nhiệm vụ; những ý tưởng định hướng mô hình hoạt động của NHPT trong tương lai…
- Hình thức: Bài viết được thể hiện dưới dạng nghiên cứu trao đổi hoặc thuộc một trong các thể loại báo chí in như: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra... 
Các tác phẩm dự thi phải là tác phẩm công bố lần đầu (chưa đăng trên các báo, tạp chí và các phương tiện thông tin đại chúng).
Dung lượng bài viết không quá 5.000 từ, ngôn ngữ tiếng Việt, đánh máy vi tính theo phông chữ Times new Roman, cỡ chữ 14, chế độ dãn dòng single.
4. Các tác giả có bài viết đạt giải, các tập thể có nhiều bài gửi về dự thi có chất lượng sẽ được Tổng Giám đốc tặng Giấy khen, kèm giải thưởng theo quy định của Thể lệ cuộc thi.
Việc công bố và trao giải thưởng cho các bài viết đoạt giải được thực hiện trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập NHPT (19/5/2006 - 19/5/2021).
5. Việc đánh giá bình chọn giải thưởng cho các cá nhân và tập thể được thực hiện theo quy định tại Thể lệ cuộc thi.
PV
Tìm theo ngày :

Khách online:1906
Lượt truy cập: 13058991