20/01/2021 14:50
Xem với cỡ chữ

Khối thi đua III – Công đoàn Viên chức Việt Nam: Triển khai chương trình hoạt động năm 2021

Ngày 19/01/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) - Trưởng Khối thi đua III đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn 2020, triển khai chương trình hoạt động năm 2021.
Dự Hội nghị có các đồng chí:  Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Nguyễn Long Vân -  UV BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc NHPT; Đại diện Công đoàn các đơn vị Khối thi đua III, cùng các đồng chí Ban Thường vụ Công đoàn VDB, các đồng chí Phó Chủ tịch và cán bộ chuyên trách công đoàn của các đơn vị trong Khối thi đua III. 
Khối thi đua Công đoàn Khối III có 9 đơn vị: Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam; Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam; Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Công đoàn cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam; Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam; Công đoàn Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Công đoàn Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam. Khối có tổng số trên 10.000 đoàn viên công đoàn. 
Là Hội nghị thường niên, do đơn vị Trưởng Khối tổ chức nhằm xem xét, rà soát, đánh giá hiệu quả các hoạt động hằng năm,xác định phương hướng, nhiệm vụ cần triển khai trong năm tiếp theo. Công tác tổng kết không chỉ giúp việc thực hiện chỉ tiêu của mỗi đơn vị mà còn nhằm đảm bảo đạt được các chỉ tiêu chung của Khối. Các Công đoàn thuộc Khối thi đua III đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động trên cả nước chung tay khắc phục các khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt kết quả tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Công đoàn Viên chức Việt Nam giao.
Trong năm 2020, các công đoàn thuộc Khối đã thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phối hợp với chính quyền đơn vị duy trì tốt các chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đơn vị như tham gia đầy đủ vào các Hội đồng nâng bậc lương, nâng ngạch, bổ nhiệm, xét khen thưởng và giám sát việc thực hiện các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với đoàn viên công đoàn.
Công đoàn Khối đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ công đoàn cấp dưới trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Các đơn vị trong khối đã làm tốt công tác chỉ đạo tổ chức đối thoại ở cơ sở, giải quyết nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động; đa số đoàn viên, người lao động trong Khối đều tin tưởng, nhận thức rõ ràng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị.
Công đoàn các đơn vị Khối Thi đua III tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh của đơn vị trong việc tham gia, tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ đoàn viên công đoàn và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, tổ chức Tết sum vầy, tháng Công nhân một cách có ý nghĩa và hiệu quả
Năm 2020, Khối thi đua cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, thiên tai bão lũ và công tác chính sách xã hội khác: Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid- 19, các đơn vị trong Khối đã tích cực hưởng ứng và có những hoạt động chung tay cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổng số tiền ủng hộ của các đơn vị trong Khối là: gần 5 tỷ đồng, 10 tấn gạo, khẩu trang và nước diệt khuẩn... Trong công tác ủng hộ bão lũ tại các tỉnh miền Trung: Tổng số tiền ủng hộ của các đơn vị trong Khối là: 7,6 tỷ đồng; Công tác chính sách xã hội khác: Các đơn vị trong Khối đã tích cực tham gia công tác từ thiện, chính sách xã hội trong năm 2020, với tổng số tiền quyên góp gần 4 tỷ đồng và 8 căn nhà tình nghĩa.
Bên cạnh đó, các công đoàn trong Khối tích đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do đơn vị phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, tổng số có trên 2000 lượt đoàn viên công đoàn tham gia với gần 2.000 đơn vị máu.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị trong khối, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, cũng như có các hoạt động thiết thực tại Công đoàn từng ngành. Đồng chí lưu ý, thời gian tới, Khối cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đặc biệt là hoạt động thiện nguyện và phát động các phong trào thi đua trong Khối...
Hội nghị đã tiến hành bình xét thi đua khen thưởng năm 2020, Công đoàn NHPT là đơn vị được Khối đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam xét và trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ dẫn đầu Khối năm 2020. Đề nghị tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho các đơn vị: Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ chí Minh; Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam; Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
Tại Hội nghị, đã bầu ra Khối Trưởng, Khối phó năm 2021. Công đoàn NHPT - Khối trưởng Khối thi đua năm 2020 đã bàn giao nhiệm vụ Khối trưởng Khối thi đua năm 2021 cho Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; bàn giao vị trí Khối phó cho Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam và Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam.
Hội nghị Tổng kết Công đoàn Khối thi đua III đã thành công tốt đẹp, tạo tiền đề và động lực để các đơn vị trong Khối phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021./.
P.V
Tìm theo ngày :

Khách online:13572
Lượt truy cập: 9508364