20/04/2021 16:01
Xem với cỡ chữ

Australia hỗ trợ phân phối vaccine Covid-19 tại Việt Nam

Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu Đô la Úc dành cho việc đưa vaccine Covid-19 vào Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.
Gói hỗ trợ này sẽ giúp Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vaccine tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước. Đồng thời, tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Điều này nhằm đảm bảo việc cung cấp vaccine công bằng và đồng bộ. 
Chương trình này hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc. Số tiền dành cho chương trình được trích một phần từ Sáng kiến vùng về an ninh y tế và tiếp cận vaccine trị giá 523,2 triệu Đô la Úc. Phần còn lại từ Chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của Chính phủ Australia. 
Australia hiện đã cam kết chi 40 triệu Đô la Úc trong vòng ba năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vaccine. Trong đó, 34 triệu Đô la Úc từ Sáng kiến an ninh y tế và tiếp cận vaccine, 6 triệu Đô la Úc từ Chương trình hợp tác phát triển song phương của Australia.
Đào Huyền theo Vneconomy
Tìm theo ngày :

Khách online:6965
Lượt truy cập: 8699061