26/04/2021 16:15
Xem với cỡ chữ

Chi nhánh NHPT Cao Bằng tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Sáng ngày 22/4/2021, Chi nhánh NHPT Cao Bằng tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho toàn thể cán bộ, người lao động tại đơn vị.
Tại buổi tập huấn, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và trên thế giới trong thời gian gần đây, truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ người lao động của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Sau phần tập huấn về lý thuyết, tại trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Cao Bằng, cán bộ, người lao động của đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện như  bình bột và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.
Đây là hoạt động để mỗi cán bộ viên chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần hạn chế các vụ cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
Sầm Việt Hải – VDB Cao Bằng
Tìm theo ngày :

Khách online:2852
Lượt truy cập: 13060443