29/04/2021 00:00
Xem với cỡ chữ

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công điện của Thường trực Ban Bí thư ngày 27/4/2021 về tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 29.4.2021, Đảng ủy Khối đã có Công văn số 246-CV/ĐUK về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu các đảng ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nhiệm vu trọng tâm sau:
     1. Tập trung cao độ phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, các chỉ thị và công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Đảng ủy Khối và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19
     Trong đó lưu ý một số nội dung cụ thể:
     - Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong các ngày nghỉ lễ và dịp chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
     - Nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế; có các biện pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, người lao động tại các cơ sở của doanh nghiệp, đơn vị; chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch; tổ chức tập huấn, diễn tập sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại doanh nghiệp, đơn vị
     - Chủ động phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong công tác kiểm soát chặt chẽ việc xuất – nhập cảnh của người lao động, khách hàng; thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa, hành khách, các dịch vụ phục vụ khách hàng, nhân dân; tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
     - Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; chỉ đạo, tuyên truyền để người lao động vận động người thân ở nước ngoài không nhập cảnh trái phép và chủ động khai báo với cơ quan chức năng.
     2. Chỉ đạo tạp chí và các phương tiện truyền thông nội bộ của doanh nghiệp, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về yêu cầu 5K của Bộ Y tế, chủ trương tiêm chủng vắc-xin phòng dịch Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi tung tin bịa đặt, phát tán thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng, chống dịch.
     3. Kịp thời thông tin, báo cáo, nhất là các vấn đề phức tạp phát sinh với Đảng ủy Khối qua ban Tuyên giáo và các cơ quan hữu quan có thẩm quyền.
T.H Theo VB số 246-CV/ĐUK
Tìm theo ngày :

Khách online:2011
Lượt truy cập: 13059134