11/05/2021 10:09
Xem với cỡ chữ

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Ngày 04/5/2021 Đảng ủy Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã có công văn số 114/ CV/ĐU, gửi các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ NHPT chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19, nội dung như sau:
Thực hiện Công văn số 246-CV/ĐUK ngày 29/4/2021 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương (DNTW) về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covit-19, để chủ động phòng chống dịch trong tình hình mới, tránh tình trạng lơ là chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, Đảng ủy Ngân hàng Phát trển Việt Nam (NHPT) đề nghị các tổ chức đảng triển khai một số nội dung sau:
1. Lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tập trung cao độ phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, các chỉ thị và công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Đảng ủy Khối và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó lưu ý một số nội dung cụ thể:
- Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là dịp chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
- Nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế; có các biện pháp bảo đảm an toàn (trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, vật tư rửa tay, sát khuẩn, bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc..) cho cán bộ, đảng viên, người lao động tại các cơ sở của doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn các địa phương có dịch và những nơi, khu vực có nguy cơ cao. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch; tổ chức tập huấn, diễn tập sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại doanh nghiệp, đơn vị.
- Chủ động phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong công tác kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và nơi cư trú; tùy theo thực tế nhiệm vụ của đơn vị, cần chỉ đạo đơn vị chủ động, tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị và cộng đồng.
- Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền để người lao động vận động người thân ở nước ngoài không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.
- Tạp chí Hỗ trợ phát triển đẩy mạnh tuyên truyền trên Tạp chí và Website VDB về công tác phòng chống dịch bệnh, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đúng định hướng; tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, tung tin bịa đặt, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình tốt, cách làm hiệu quả trong phòng chống dịch.
- Kịp thời thông tin, báo cáo những vấn đề phức tạp phát sinh về tình hình dịch bệnh tại đơn vị về cơ quan hữu quan có thẩm quyền trên địa bàn, đồng gửi Đảng ủy NHPT (Qua Tạp chí HTPT).
 
Theo CV số 114-CV/ĐU
Tìm theo ngày :

Khách online:3412
Lượt truy cập: 12778604