15/07/2021 16:57
Xem với cỡ chữ

Khảo sát về tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại VDB

Ngày 14/7/2021, tại Trụ sở chính Ngân hàng Phát triển Việt Nam, nhóm công tác của Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc để khảo sát tình hình tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).
Cuộc khảo sát là một phần trong Dự án thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV, được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID). Mục tiêu hướng tới là nâng cao năng lực tiếp cận tài chính cho các DNNVV để tham gia vào chuỗi cung ứng trong nước và toàn cầu.
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Ban Kế hoạch - Nguồn vốn và đại diện các đơn vị liên quan (Ban Tín dụng 1, Ban Tín dụng 2, Ban Vốn nước ngoài, Ban Quản lý rủi ro tín dụng) đã cung cấp cho chuyên gia của Cục Phát triển doanh nghiệp những thông tin cần thiết về các nghiệp vụ tín dụng mà VDB đã và đang triển khai để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nói chung, trong đó có các DNNVV.
Đại diện các Ban nghiệp vụ của VDB cũng đã nêu lên một số vấn đề vướng mắc về cơ chế, chính sách cần được các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu tháo gỡ nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các DNNVV trong việc tiếp cận và sử dụng nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng nói chung và VDB nói riêng, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp này./.
Ban Kế hoạch - Nguồn vốn
Tìm theo ngày :

Khách online:4171
Lượt truy cập: 12970244