22/09/2021 20:43
Xem với cỡ chữ

Chính phủ bổ sung gần 7.700 tỷ đồng vốn cho Vietcombank

Sau VietinBank và việc trực tiếp cấp thêm vốn cho Agribank, đến lượt Vietcombank có được sự chấp thuận của Chính phủ trong đầu tư thêm vốn qua nhận cổ tức bằng cổ phiếu...
Thủ tưởng Chính phủ vừa ra quyết định phê duyệt phương án đầu tư bổ sung vốn nhà nước tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán: VCB).
Cụ thể, Vietcombank sẽ được bổ sung hơn 7.657 tỷ đồng theo tờ trình của Ngân hàng Nhà nước để duy trì tỷ lệ sở hữu của Nhà nước. Nguồn vốn bổ sung đến từ cổ tức cho cổ đông nhà nước, thông qua việc Vietcombank phát hành cổ phiếu để trả cổ tức từ phần lợi nhuận sau thuế còn lại của năm 2019 sau trích lập các quỹ, chi trả cổ tức bằng tiền mặt.
Như vậy, sau VietinBank và việc trực tiếp cấp thêm vốn cho Agribank, đến lượt Vietcombank có được sự chấp thuận của Chính phủ trong đầu tư thêm vốn qua nhận cổ tức bằng cổ phiếu. Vướng mắc cơ chế kéo dài giai đoạn 2016-2020 đã hoàn toàn được gỡ bỏ, khi các ngân hàng thuơng mại nhà nước được đầu tư thêm vốn thay vì bị hạn chế.
Dao Huyen theo Vneconomy
Tìm theo ngày :

Khách online:5182
Lượt truy cập: 12971617