13/10/2021 13:43
Xem với cỡ chữ

Australia tài trợ 5 triệu AUD cho các chương trình phát triển tại Việt Nam

Theo tin từ Ngân hàng Thế giới (WB), thông qua tổ chức này, Chính phủ Australia vừa phê duyệt khoản tài trợ 5 triệu đô la Úc (AUD) nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng cạnh tranh, giảm lượng khí thải carbon và cải thiện đời sống, sinh kế cho người dân.
Đây là nguồn tài trợ bổ sung cho Chương trình Hợp tác giữa Chính phủ Australia và Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (ABP) được thiết kế để hỗ trợ chương trình phát triển của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực chính sách khác nhau.
Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, cho biết, đại dịch COVID-19 tiếp tục có những tác động đáng kể đến tiến trình cải cách của Việt Nam và làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng, vốn đang diễn ra ngày càng rõ rệt và khó giải quyết ở nhóm đối tượng dân tộc thiểu số, phụ nữ cùng các nhóm yếu thế khác.
Để ứng phó với điều này, sự hợp tác mở rộng giữa Chính phủ Australia và WB sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ Việt Nam nhanh chóng phục hồi kinh tế và đạt được các mục tiêu phát triển.
Chương trình ABP sẽ tiếp tục các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Ngoài ra, triển khai các hoạt động mới nhằm đáp ứng tốt hơn với những ưu tiên mới được đặt ra trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, bao gồm quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp, công bằng và hòa nhập xã hội, và tăng trưởng dựa trên đổi mới-sáng tạo.
Bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam nhận định, chương trình ABP sẽ tiếp tục cung cấp những tư vấn chất lượng cao giúp các nhà hoạch định chính sách Việt Nam theo đuổi những mục tiêu cải cách thực chất.
Đây là những cải cách cần thiết giúp Việt Nam phục hồi sau tác động kinh tế của dịch COVID-19; đồng thời, tạo cơ sở vững chắc để Việt Nam đạt mục tiêu trở thành nền kinh tế có thu nhập cao.
Chương trình ABP ra đời năm 2017 với số tiền tài trợ ban đầu là 25 triệu AUD. Trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, chương trình ABP đã nhanh chóng cung cấp thêm 5 triệu AUD để hỗ trợ Việt Nam ứng phó và khắc phục đại dịch.
Chương trình tận dụng kiến thức chuyên môn từ Australia và Nhóm WB để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng các chính sách và chương trình phát triển./.
HN theo VNA
Tìm theo ngày :

Khách online:4733
Lượt truy cập: 12971046