15/12/2014 00:00
Xem với cỡ chữ

Thắm tình đồng đội

Ngày 13-12, tại TP Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương (QUTW) - Bộ Quốc phòng đã tổ chức trọng thể buổi gặp mặt truyền thống nhân nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2014).

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và chủ trì buổi gặp mặt; Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí: Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 7; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Thượng tướng Phan Trung Kiên, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng hơn 600 tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, Anh hùng LLVT nhân dân trên địa bàn Quân khu 7 và Quân khu 9.

Cuộc gặp mặt đặc biệt
Trước khi diễn ra buổi gặp mặt truyền thống, trong một căn phòng nhỏ ấm cúng của Nhà khách Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã gặp riêng cụ Tô Đình Cắm, một trong 34 chiến sĩ của Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân. Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết: Đã 70 năm kể từ ngày thành lập QĐND Việt Nam đến nay, cụ Tô Đình Cắm là người duy nhất trong số 34 chiến sĩ của Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân còn sống và khỏe mạnh như vậy là rất quý.
Chia tay cụ, đồng chí Bộ trưởng phát biểu: Nhân dịp 70 năm thành lập QĐND Việt Nam, thay mặt Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, chúc mừng cụ sống lâu, trường thọ, hạnh phúc cùng con cháu, chứng kiến đất nước đổi mới và quân đội ta trưởng thành. Nhân dịp này, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tặng hoa và quà cụ Tô Đình Cắm.
Phát huy truyền thống hào hùng
Phát biểu tại buổi lễ gặp mặt, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh trân trọng gửi lời chúc sức khỏe và thăm hỏi tới các đại biểu. Đồng chí Bộ trưởng cho biết: Cuộc gặp mặt hôm nay nhằm tri ân, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước; khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đại tướng Phùng Quang Thanh đã thông tin tới các đại biểu một số vấn đề về tình hình thế giới, khu vực và trong nước, tình hình kinh tế-xã hội; công tác huấn luyện SSCĐ và các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày lập QĐND Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng thông báo tới các đại biểu về những kết quả thực hiện nhiệm vụ và sự phát triển của quân đội. Theo đó, quân đội đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý tốt nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề Biển Đông; bảo vệ môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực, không để xảy ra xung đột, tạo điều kiện phát triển kinh tế; các phương sách xử lý đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và dư luận thế giới.
Sau khi nghe Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu, các đại biểu đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của quân đội và chia sẻ những điều tâm huyết và trách nhiệm. Trung tướng Lê Thành Tâm, Phó Chủ tịch Trung ương hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh cho biết: Chúng tôi - những người đã cống hiến gần trọn đời cho cách mạng và quân đội rất tự hào với những thành quả to lớn trong 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam. Với sức lực và trí tuệ còn lại, chúng tôi luôn giữ gìn và phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Trong đó, nêu cao vai trò gương mẫu của các cựu chiến binh trong các phong trào địa phương, tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ…
Cùng ngày, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đến thăm và tặng quà một số tướng lĩnh và cán bộ cao cấp đang sống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Theo qdnd.vn

Tìm theo ngày :