29/10/2009 00:00
Xem với cỡ chữ

Đối tác

1. AEBF
Thông tin về AEBF: Diễn đàn các ngân hàng xuất nhập khẩu Châu Á (AEBF) được thành lập năm 1996 dựa trên sáng kiến của Ngân hàng xuất nhập khẩu Ấn Độ (Exim India), nhằm thúc đẩy sự hợp tác và tạo ra mối liên kết bền chặt hơn giữa các tổ chức/ngân hàng tín dụng xuất khẩu tại các quốc gia trong khu vực Châu Á có cùng sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế quốc gia mình với định hướng xuất khẩu mạnh mẽ.
Các hoạt động chính của Diễn đàn gồm:
Hội nghị thường niên dành cho các CEO được tổ chức luân phiên giữa các thành viên mỗi năm một lần. Hội nghị là nơi Lãnh đạo cấp cao mỗi tổ chức quốc gia chia sẻ sáng kiến và đưa ra tiếng nói đồng thuận cùng hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế, ứng phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu, những thách thức và cơ chế phát triển bền vững.
Ủy Ban Đào tạo AEBF: Các chương trình đào tạo dành cho các nhân viên của các tổ chức thành viên được tổ chức hàng năm
 Trên cơ sở đồng thuận các thành viên đã cùng nhau ký kết Điều lệ thành lập và gia nhập Diễn dàn phiên bản mới nhất tại Jodpur, India, tháng 11/2014. Ngoài ra, các thành viên đã ký các thỏa thuận hợp tác song phương , hiệp định rủi ro đối ứng (RRPA)…
Đến nay, Diễn đàn gồm 10 thành viên chính thức là các tổ chức tín dụng xuất khẩu lớn của các quốc gia gồm Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam; Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) là quan sát viên thường trực.
http://www.asianeximbanks.org/
Quá trình gia nhập của VDB
VDB tham dự Diễn đàn với tư cách quan sát viên từ năm 2006.
Ngày 20/12/2010, VDB có đơn xin gia nhập Diễn đàn
Từ năm 2011 – 2012: VDB tham dự Diễn đàn với tư cách quan sát viên
Tháng 11/2013, tại Hội nghị thường niên lần thứ 19 được tổ chức ở Wuyi, Trung Quốc, VDB chính thức được công nhận là thành viên chính thức thứ 10 của Diễn đàn.
Từ tháng 6/2015 - tháng 6/2016: VDB đảm nhiệm Chủ tịch Ủy ban Đào tạo AEBF.

2. ADFIAP
Hiệp hội các tổ chức tài trợ phát triển Châu Á – Thái Bình Dương (gọi tắt là ADFIAP) là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội bền vững trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thông qua các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức thành viên dưới các hình thức như đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, tư vấn, quảng bá và phát triển những sáng kiến tài trợ phát triển trong khu vực như tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tài trợ vi mô… Được thành lập vào năm 1976, ADFIAP hiện có 131 thành viên từ 45 quốc gia trong khu vực. ADFIAP cũng là một thành viên sáng lập của Liên đoàn Thế giới của các tổ chức tài trợ phát triển bao gồm các hiệp hội khu vực châu Phi, châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ Latinh và Trung Đông. Ban Thư ký thường trực của ADFIAP có trụ sở tại thành phố Makati, Metro Manila, Phillipines.
Lịch sử hợp tác của NHPT với ADFIAP:
Tháng 5/ 2006: NHPT (khi đó gọi là Quỹ hỗ trợ phát triển) với tư cách là quan sát viên khi tham dự Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 29 tại thủ đô Colombo, Sri Lanka.
Tháng 5/ 2007: NHPT được xem xét kết nạp làm thành thành viên chính thức của ADFIAP khi tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 30 tại Hà Nội.
Từ 1/1/2012: NHPT chính thức trở thành thành viên Hội đồng quản trị của Hiệp hội ADFIAP, đại diện cho Việt Nam (thay thế vị trí của BIDV trước đây).
Từ 13-15/5/2015, NHPT sẽ chính thức đăng cai Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38, tổ chức tại Nha Trang, Việt Nam. Đây là hội nghị quốc tế cấp cao lần đầu tiên do NHPT chủ trì, đã nhận được sự đồng thuận từ Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành.
Kể từ khi trở thành quan sát viên của Hiệp hội đến nay, NHPT đã tham gia rất nhiều hoạt động hợp tác do ADFIAP tổ chức như: tham gia các khóa đào tạo, các chương trình trao đổi kinh nghiệm; thăm quan học tập với các thành viên ADFIAP; tham dự các Hội nghị thường niên ADFIAP, các diễn đàn dành cho Lãnh đạo cấp cao và các hội nghị khác.

Tìm theo ngày :

Khách online:12995
Lượt truy cập: 11595255