24/09/2015 10:00
Xem với cỡ chữ

Nhiều ngân hàng có lợi nhuận khả quan

Báo cáo tài chính được công bố của một số ngân hàng cho thấy tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận các ngân hàng ở mức khá một phần do sự khởi sắc của kinh tế vĩ mô.

Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV cho biết, hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm của Ngân hàng đạt kết quả tích cực, tạo cơ sở vững chắc cho việc hoàn thành toàn diện kế hoạch kinh doanh năm 2015, cũng như hoàn thành cơ bản các mục tiêu của Đề án tái cơ cấu BIDV giai đoạn 2013-2015.
Còn theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, 6 tháng đầu năm 2015, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP Quân đội đạt 1.828 tỷ đồng, hoàn thành 56% kế hoạch năm.
Ngân hàng TMCP Quân đội cũng đã hoàn thành chỉ tiêu bán nợ cho VAMC trước thời hạn 30/9/2015. Đây cũng là một trong những nỗ lực của ngân hàng nhằm tuân thủ nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước.
Còn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) công bố lợi nhuận lũy kế 6 tháng đầu năm 2015 của ngân hàng này đạt 3.879 tỷ đồng, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 53% kế hoạch năm.
Theo đánh giá mới nhất của Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia: Tăng trưởng tín dụng từ đầu năm tốt hơn, một phần do khu vực doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Thanh khoản của hệ thống ngân hàng cũng khá tốt, tỷ lệ cho vay và huy động duy trì ở mức 80%, với huy động và tín dụng ngoại tệ cũng ở mức 85%. Tuy nhiên, dù tăng trưởng tín dụng cao nhưng các ngân hàng cũng tăng cường trích lập dự phòng rủi ro, nên phần nào ảnh hưởng làm giảm khả năng sinh lời của khối ngân hàng thương mại.
Còn theo đánh giá của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng thương mại năm nay đã giảm, nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh hơn và thị trường bất động sản đã có sự hồi phục.

Hoàng Vũ, theo chinhphu.vn

Tìm theo ngày :