15/06/2016 00:00
Xem với cỡ chữ

Ngân hàng Phát triển Việt Nam tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam

Ngày 14/6/2016, tại Hội sở chính, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) đã tiếp đón và làm việc với Đại sứ nước Cộng hòa Bulgari - Ngài Evgueni Stoytchev và Tham tán Thương mại Aleksander Aleksandrov.

Tiếp Ngài đại sứ có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Trang và đại diện các đơn vị: Hợp tác quốc tế, Cân đối kế hoạch và Văn phòng.
Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô của Bulgari. Ngoài ra, Ngài Tham tán thương mại đã thay mặt đại sứ quán Bulgari tại Việt Nam, giới thiệu về Ngân hàng phát triển Bulgari (BDB) – Ngân hàng có chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy khá tương đồng với NHPT.
BDB là tổ chức tài chính bao gồm 99,9% sở hữu vốn Nhà nước Bulgari, thành lập năm 1999 trên cơ sở tiền thân là Ngân hàng Hỗ trợ. Chức năng nhiệm vụ của tổ chức này nhằm hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. BDB hiện là một trong bốn ngân hàng  được xếp hạng cao nhất tại Bulgari theo Fitch Ratings – tổ chức xếp hạng tín dụng toàn cầu.
Về phía NHPT, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Trang đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ cũng như những thành tựu mà NHPT đã đạt được trong thời gian qua và kỳ vọng sẽ có sự hợp tác phát triển lâu dài giữa hai ngân hàng trong thời gian tới. Hai bên nhất trí tìm kiếm cơ hội hợp tác để góp phần phát triển nền kinh tế của hai quốc gia và hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bulgari và Việt Nam. NHPT sẽ cân nhắc, xem xét cơ hội hợp tác đối với các doanh nghiệp Bulgari mong muốn đầu tư vào Việt Nam liên quan đến một số lĩnh vực là thế mạnh của Bungari như: sản xuất tinh dầu hoa hồng, sản xuất sữa chua, phô-mai trắng, thiết bị máy nông nghiệp...
Nhân dịp này, Ngài Đại sứ đã có lời mời lãnh đạo và cán bộ NHPT sang thăm và làm việc tại Bulgari để tìm kiếm cơ hội hợp tác và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Bulgari, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế hai nước.
Đại sứ Evgueni Stoytchev bày tỏ mong muốn NHPT nghiên cứu, thiết lập khung pháp lý cho việc hợp tác bằng việc ký Biên bản ghi nhớ, dự kiến vào tháng 8/ 2016 để tạo cơ sở pháp lý, hợp tác phát triển lâu dài và bền vững. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Trang thống nhất sẽ thiết lập đầu mối liên hệ để trao đổi thông tin và triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.
Hai bên tin tưởng rằng, thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NHPT và BDB tới đây, quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức sẽ được tăng cường, mở ra những dự án phát triển trong tương lai nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và Bulgari, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hai nước.

Ban Hợp tác quốc tế

Tìm theo ngày :

Khách online:2746
Lượt truy cập: 13060292