13/11/2017 09:35
Xem với cỡ chữ

VDB dự Hội thảo về Ngân hàng và Fintech

Ngày 10/11/2017 tại Khách sạn Melia Hà Nội, Viện Nhân lực ngân hàng tài chính (BTCI) phối hợp cùng Quỹ Khởi nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam (SVF) và Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Ngân hàng và Fintech: cơ hội và thách thức”. Đại diện Ban Chính sách phát triển VDB đã tham dự Hội thảo.

Hội thảo lần này được tổ chức nhằm mục tiêu tìm lời giải đáp cho những vấn đề lớn đang được đặt ra trong hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ (Fintech) như: thách thức của mảng Ngân hàng truyền thống trước Fintech;  yếu tố quyết định hợp tác thành công giữa Ngân hàng và Fintech;  hành lang pháp lý trong hợp tác Ngân hàng và Fintech…
Tại Hội thảo, đại biểu tham dự đã được nghe diễn giả đến từ các công ty Fintech quốc tế và trong nước trình bày tham luận về dịch vụ tài chính mà các công ty Fintech đang cung cấp trên thế giới cũng như cơ hội hợp tác và thách thức cạnh tranh giữa Fintech với dịch vụ ngân hàng truyền thống.
Trong khuôn khổ Hội thảo đã diễn ra hai phiên thảo luận nhằm làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến mục tiêu của Hội thảo.
Hội thảo là cơ hội để VDB nắm bắt thông tin về xu hướng phát triển Fintech trong nước và quốc tế cũng như những cơ hội và thách thức đặt ra đối với dịch vụ ngân hàng truyền thống. Những thông tin này là cơ sở quan trọng phục vụ cho việc phát triển hoạt động của VDB trong bối cảnh các dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ đang phát triển mạnh mẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ngân hàng như hiện nay./.

Ban Chính sách phát triển

Tìm theo ngày :

Khách online:2596
Lượt truy cập: 13060068