14/12/2017 15:45
Xem với cỡ chữ

Hội thảo về áp dụng Basel II trong quản trị rủi ro

Sáng 14/12/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Áp dụng Basel II trong quản trị rủi ro của các ngân hàng thương mại Việt Nam: cơ hội, thách thức và lộ trình thực hiện”.

Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt tổ chức, với sự bảo trợ truyền thông của Tạp chí Ngân hàng. Đại diện Ban Chính sách phát triển và Trung tâm Khách hàng của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tham dự Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các diễn giả đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế quốc dân và một số ngân hàng thương mại trong nước trình bày các tham luận liên quan đến Hiệp ước Basel II và việc áp dụng Hiệp ước này trong quản trị rủi ro của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
Trong khuôn khổ Hội thảo cũng đã diễn ra hai phiên thảo luận để các đại biểu đưa ra ý kiến về thực tiễn triển khai Hiệp ước Basel II trong quản trị rủi ro ngân hàng cũng như phân tích những vướng mắc phát sinh và đề xuất kiến nghị nhằm áp dụng Hiệp ước có hiệu quả.
Hội thảo là cơ hội để VDB nắm bắt những thông tin cần thiết về các nội dung của Hiệp ước Basel II cũng như định hướng của Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai áp dụng Hiệp ước này vào hoạt động ngân hàng ở Việt Nam. Đây sẽ là một cơ sở quan trọng cho VDB trong việc hoạch định và áp dụng các chính sách và giải pháp quản trị rủi ro phù hợp với chuẩn mực quốc tế theo yêu cầu đặt ra tại Chiến lược phát triển VDB đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 phê duyệt kèm theo Quyết định số 369/QĐ-TTg ngày 28/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ./.

Ban Chính sách phát triển

Tìm theo ngày :

Khách online:1876
Lượt truy cập: 13058944