03/07/2018 10:57
Xem với cỡ chữ

Bình Thuận: 9 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương đầu tư

Báo cáo từ UBND tỉnh Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh có 9 dự án điện mặt trời và 1 dự án điện gió được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng số vốn đầu tư là 15.380 tỷ đồng.

Theo đó, tính chung đến nay, tỉnh Bình Thuận đã có 14 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương với tổng vốn đầu tư 20.729 tỷ đồng.
Cũng báo cáo này cho biết, hiện nay, tiềm năng điện mặt trời của Bình Thuận đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 40 vị trí quy hoạch đưa vào danh mục thu hút dự án điện mặt trời với nhu cầu sử dụng đất khoảng 7.730 ha. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở khu vực huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân… Theo quy hoạch, đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận có thể thu hút đầu tư phát triển các dự án nhà máy năng lượng mặt trời với tổng công suất trên 4.000 MW. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để Bình Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch trong tương lai.
Bình Thuận được biết đến là một trong những tỉnh khô hạn nhất cả nước nhưng lại có lượng ánh nắng mặt trời dồi dào quanh năm. Vì vậy, chính đặc điểm này là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển điện mặt trời, một trong những nguồn năng lượng sạch đang được thế giới hướng đến./.

P.Linh theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Tìm theo ngày :